สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

อบต.แตลในความเห็นของท่าน

(อ่าน 30082/ ตอบ 1176)

ขงเบ้ง

อยากให้ช่วยกันพัฒนาบ้านเราให้เจริญ รุ่งเรือง สร้างสรรค์สิ่งดีงาม

นักพัฒนา


ให้ผู้มีอำนาจที่นั่งในสภาอบต.นั่นแหละพัฒนาตัวเองให้ดีก่อน..แล้วจึงนำมาพัฒนา..หมุ่บ้านผ่านองค์กร หน่วยงานต่างๆ....ให้มันแคบลงมาสู่หมู่บ้าน....กรุณาอย่าพัฒนาแต่สิ่งก่อสร้าง..อย่าลืมทรัพย์พยากรมนุษย์พัฒนาแล้ว..ไม่มีวันพัง..(แรงไปหรือเปล่าเนี่ย..)คนตำบลแตล เมื่อ 26/08/2011 - 12:15


 แล้วตัวท่านละพร้อมหรือยังกับการที่จะร่วมกันพัฒนาตัวเองให้เป็นตัวอย่างของสังคม....การทำงานทุกๆด้านทุกๆอย่างนั้น จะให้มันไปได้ดีทุกอย่างพร้อมกันไม่ได้  เพราะความต้องการของคนทั้งตำบลมันไม่เหมือนกัน  แต่ถ้าประชาคมต้องการสิ่งใดก่อน  คนที่เขานั่งอยู่ในสภา อบต. โดยเฉพาะผู้บริหาร เขาสามารถทำให้ได้ทุกอย่างหากชุมชนเข้าบทบาทของหน้าที่ของแต่ละฝ่าย 

กอย พัทลุง

1.รู้สึกว่า บุคคลที่ใช้นามว่า " นักพัฒนา " จะเก่งจังกับการใช้คีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์


2.อยากจะรู้เหมือนกันว่า คน ต.แตล จะให้ลูกหลานของตัวเอง หรือ คนต่างถิ่น เป็นผู้นำ


( เอาง่าย มีคนพัทลุง ไปเป็น ส.ส. ที่สุรินทร์ , ส.อบต.แตล คนสุราษฯ , แกนนำเสื้อแดง ส่วนใหญ่ ก็คนใต้ )  ทำไมไม่ให้คน ต.แตล จ.สุรินทร์ เป็นตัวแทนล่ะ หน้าอายไหม คิดหน่อย


3.ปัญหาวัยรุ่น เก่งกันจริง กับในบ้านเอง " เมืองหลวงยินดีต้อนรับ "


 

นักพัฒนาเอาดารามาเพื่ออะไรครับ  มีประโยชน์อะไรไม่ทราบ  ท่านนาย ก.  เปลืองงบโดยใช่เหตุมั้ยอ่อนหว่ะ เมื่อ 07/10/2011 - 14:35


 เอาดารามาร่วมกิจกรรมกีฬาตำบล  ไม่ได้ใช้งบประมาณ จาก อบต.แม้แต่บาทเดียว เป็นความใจดีของท่านายก อบต. และผู้มีอุปการะคุณ เช่น ท่านสมศักดิื ประธาน ท่าน สจ.ชไมพร ประธาน ท่านชูชัย มุ่งเจริญพร ท่านสุนทรมีสุวรรณ  (นายก อบต.อยากเห็นพี่น้องอยากเห็นพี่น้องประชาชนมีความสุขทุกๆด้าน และจะพยายามทำให้ทุกคนมีความสุขตลอดไป)อ่อนหว่ะ เมื่อ 07/10/2011 - 14:35


 

นักพัฒนา


เล่นกีฬาตำบลปีนี้คุ้มมากเลยนะท่านปลัดมาตัดสินวอลเลย์เองเลยมันไม่เหมาะสมนะท่านทำไมเพราะกลัวเสียงบประมาณให้กับคนอื่นหรือไงกินทั้งทีทำให้คู้มหน่อยนนะท่าน กินเยอะระวังท้องแตกเด้อ คงไม่แตกหรอกมังเพราะท่านชื่อ ทองดี กินได้อีกเยอะ

นักปราช เมื่อ 18/10/2011 - 09:03


 ขอเรียนให้ท่านทราบว่าท่านเข้าใจผิดมากๆๆ  ไม่ทราบว่าสมาชิก อบต.หมู่บ้านท่านไม่ได้แจ้งในที่ประชุมประชาคมหมู่บ้านให้ทราบหรือเปล่าก่อนจะมีการแข่งขันกีฬาตำบลแต่ละครั้งและหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันทุกครั้ง  ยอดงบประมาณในการจัดการแข่งขัน ปี54 ที่ผ่านมา สภาให้ความเห็นชอบร่างงบประมาณ 300,000 บาท  ค่าใช้จ่ายดังนี้ 1.) ค่าปรับเตรียมสถานที่ (สนาม)สี ปูนขาว จัดหาจ้างเหมารถขนเต้นท์ คนตั้งเต้นท์รื้อเก็บเต้นท์ส่งคืนแต่ละหมู่บ้าน  ตลอดการแข่งขัน ค่าขนย้ายอัฒจรรย์ 7,000 บาท 2.)ค่าจัดซื้เสื้อให้กับสมาชิกอบต.44คน คณะบริหารพนักงานอบต.ทุกคน ผู้นำหมู่บ้าน 23,000 บาท 3.)ค่าสนับสนุนบำรุงทีมแต่ละสี(10สี) 88,000 บาท 4.)ค่ารางวัลแต่ละชนิดกีฬาทุกประเภท 72,700 บาท 5.)ค่าแสดงพิธีเปิดสองรายการ 15,000 บาท 6.)ค่าวัสดุอุปกรณ์การแข่งขันทุกชนิดกีฬา 9,896 บาท 7.)ค่าเครื่องเสียงพิธีเปิดการแข่งขัน 3,500 บาท 8.)ค่าจ้างเหมาวงดุริยางค์พิธีเปิด 5,000 บาท 9.) ค่าจำซื้อจัดทำธงสี 10 สีสีละ10ผืน 3,500 บาท10.)ค่าจัดทำป้ายรณรงค์การแข่งขัน  6จุดหลัก 9,954 บาท 11.)ค่าจัดทำอาหารน้ำดื่ม น้ำแข็งตลอดการแข่งขันสำหรับแขกผู้มีเกียรติ ตำรวจ อปพร. 25,000 บาท 12.)ค่าตอบแทนกรรมการตัดสินฟุตบอล เปตอง 32,200 บาท 13.)ค่าถ้วยรางวัล 5,150 บาท  รวม 300,000บาท  ส่วนรื่องการนำดารามาร่วมพิธีเปิด โดยการประสานงานของนายก อบต. ร่วมกับท่านสุนทรมีสุวรรณ เหรัญญิกสมาคมฟุตบอลแห่งประทศไทยฯและของรางวัลจับฉลาก ไม่ว่าทีวีตู้เย็นตู้เสื้อผ้าฯลฯ นั้น ความมีน้ำใจของนายก อบต. และผู้มีอุปการระคุณ ที่เขามองเห็นความสำคัญของกีฬาและของคนในตำบล  โดยมิได้เบียดบังงบประมาณของ อบต.แต่อย่างใด

นักพัฒนา

การแก้ปัญหาของเด็กวัยรุ่นตีกันหรือก่อเหตุวุ่นวายต่างๆนั้น  มันเป็นเรื่องที่ต้องร่วมด้วยช่วยกันทั้งสังคมแชะชุมชนนั้นๆ  การเป็นผู้บริหารตำบลจะแก้ไขคนเดียวไม่ได้ หากสังคมไม่ให้ความร่วมมือ  การที่จะจับเด็กวัยรุ่นไปติดคุกเมื่อมีปัญหาทะเลาะวิวาทกัน มันเป็นเรื่องของกฏหมาย   หากท่านพบเห็นการทะเลาะวิวาทชกต่อยตีกันยิงกัน ให้แจ้งฝ่ายปกครอง (ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยฯ  กำนัน สารวัตรกำนัน ) แล้วให้แจ้งตำรวจ เพื่อดำเนินการจับกุมและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป  ในส่วนของฝ่ายบริหารท้องถิ่น (อบต.) พร้อมที่จะร่วมมือและแก้ไขปัญหาเหล่านี้อยู่แล้ว 

กูยโซ๊ะแตล

จัดการกับวัยรุ่นตีกันมันจิ๊บจ๊อย จัดการกับผอ.โรคจิตหน่อยเซ่ รร.บ้านหนองท่ม

โซ๊ะเผร๊าะกอย


ไม่อยากให้คนตำบลแตล...ไม่มีคุณภาพโดยเฉพาะประเภทสุราริซึ่ม..อยากให้ขจัดออกไปให้หมดทั้งตำบล..ต้นเหตุคือแม่ค้าขายเหล้า..สาโท..มากเกินเหตุ..หากินได้ง่ายมาก.ราคาถูก.หารู้ไม่ว่านั่นแหละคือ.การกัดเซาะทีละเล็กละน้อย....ค่อยๆกัดกร่อน.อย่าให้สายเกินไป..อย่าให้ลุกหลานต้องตกอยู่ภายใต้สิ่งมอมเมาเหล่านี้..ใครได้เงิน ใครได้กำไร ใครได้ประโยชน์..ทบทวนหน่อยนะท่านผู้บริหารทั้งหลาย..การที่จะพัฒนาต้องใช้เวลาหลายๆปี.. ขอให้รุ่นลูกหลาน.ได้อะไรดีๆจากรุ่นเราไปบ้าง..เราเสียเวลาพัฒนาบ้านเมืองจากคนประเภทนี้มามากแล้ว...โซ๊ะเผร๊าะกอย เมื่อ 20/10/2011 - 12:10

 


 

โซ๊ะเผร๊าะกอย

ไม่อยากให้คนตำบลแตล...ไม่มีคุณภาพโดยเฉพาะประเภทสุราริซึ่ม..อยากให้ขจัดออกไปให้หมดทั้งตำบล..ต้นเหตุคือแม่ค้าขายเหล้า..สาโท..มากเกินเหตุ..หากินได้ง่ายมาก.ราคาถูก.หารู้ไม่ว่านั่นแหละคือ.การกัดเซาะทีละเล็กละน้อย....ค่อยๆกัดกร่อน.อย่าให้สายเกินไป..อย่าให้ลุกหลานต้องตกอยู่ภายใต้สิ่งมอมเมาเหล่านี้..ใครได้เงิน ใครได้กำไร ใครได้ประโยชน์..ทบทวนหน่อยนะท่านผู้บริหารทั้งหลาย..การที่จะพัฒนาต้องใช้เวลาหลายๆปี.. ขอให้รุ่นลูกหลาน.ได้อะไรดีๆจากรุ่นเราไปบ้าง..

จันทร์โท

เสียดายงบประมาณว่ะ ...หาเสียงล่วงหน้าชัดๆ..

นักปราช

เล่นกีฬาตำบลปีนี้คุ้มมากเลยนะท่านปลัดมาตัดสินวอลเลย์เองเลยมันไม่เหมาะสมนะท่านทำไมเพราะกลัวเสียงบประมาณให้กับคนอื่นหรือไงกินทั้งทีทำให้คู้มหน่อยนนะท่าน กินเยอะระวังท้องแตกเด้อ คงไม่แตกหรอกมังเพราะท่านชื่อ ทองดี กินได้อีกเยอะ

นักปราช

เล่นกีฬาตำบลปีนี้คุ้มมากเลยนะท่านปลัดมาตัดสินวอลเลย์เองเลยมันไม่เหมาะสมนะท่านทำไมเพราะกลัวเสียงบประมาณให้กับคนอื่นหรือไงกินทั้งทีทำให้คู้มหน่อยนนะท่าน กินเยอะระวังท้องแตกเด้อ คงไม่แตกหรอกมังเพราะท่านชื่อ ทองดี กินได้อีกเยอะ

เจ้าหนี้

ท่่านนายกก่อนที่จะเอาดาราหรืออะไรมาพัฒนา คืนเงินหนูมาก่อนเหอะ แสนหนึ่ง ไม่รวมดอกเบี้ย มีเงินออกรถใหม่ เลี้ยงเด็กเพียบ แต่หนี้ที่ยืมทำไมไม่คืนสักที รอมาหกเดือน เราเฉยท่านก็เฉย ไม่เป็นไร ให้เวลา 1 อาทิตย์ ไม่งั้นจะส่งนักข่าวไปทำข่าวว่าท่านโกงอะไรประชาชนบ้าน อย่าให้แฉ หมดความอดทนแล้ว  ฉันไม่ใช่เมียคุณปรเมฆหรอกแต่เป็นญาติคนที่เขามากู้เงินไป ลูกผู้ชายหรือเปล่าอย่าดีแต่สร้างภาพ หนูไม่ได้พูดเล่นนะหนูทำงานสื่อมวลชน ถ้าไม่คืนสมัยหน้าไม่ได้เป็นนายกแน่นอน

                    อย่าให้ลงไปด้วยตัวเองเลย ไปทีไรหลบทุกที เดี๋ยวจะแฉให้รู้ไปทั้ง ตำบลเลยนะ

http://www.tv3.co.th

อ่อนหว่ะ

เอาดารามาเพื่ออะไรครับ  มีประโยชน์อะไรไม่ทราบ  ท่านนาย ก.  เปลืองงบโดยใช่เหตุมั้ย

คนโดนตีน

ดีคับ ท่านอบต สบายกันดีไหมคับท่านๆมองเห็นปัญหาของสังคมในหมู่บ้านกันหรือป่าว
ตอนนี้เด็กวัยรุ่นเหิมเกริมทำไมท่านไม่ลงมาแก้ปัญหาเลย ผมเคยแจ้งไปหลายหนแล้ว
ท่านเคยเข้ามาอ่านดูบ้างไหม
 อย่าทำตัวเพิกเฉย จัดการหั้ยเด็ดขาด
ขอร้องละอย่าปล่อยหั้ยเด็กวัยรุ่นทำตัวเหนือกดหมาย
หวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านๆจะเข้ามาอ่าน และมาจัดการเรื่องนี้อย่างแร่งดว่น
จัดการหั้ยได้นะท่านป๊าป โชว์ผลงานหน่อยเรารอดูอยู่

ดวริน เจือจันทร์

รักษาการใช้ภาษาส่วยไว้ให้นานที่สุด

คนตำบลแตล

ให้ผู้มีอำนาจที่นั่งในสภาอบต.นั่นแหละพัฒนาตัวเองให้ดีก่อน..แล้วจึงนำมาพัฒนา..หมุ่บ้านผ่านองค์กร หน่วยงานต่างๆ....ให้มันแคบลงมาสู่หมู่บ้าน....กรุณาอย่าพัฒนาแต่สิ่งก่อสร้าง..อย่าลืมทรัพย์พยากรมนุษย์พัฒนาแล้ว..ไม่มีวันพัง..(แรงไปหรือเปล่าเนี่ย..)

โป๊ะแตล้อย

วิธีแก้ปัญหาเด็กตีกัน
1. จับเด็กเข้าคุกเลย
2. ต้องจับพ่อกับแม่ด้วย เข้าคุกพร้อมกัน

มันได้ผลจริงและต้องทำแบบจริงจังด้วย
ต้องเชื่อกูได้ผล
วังปอย

ไม่ค่อยได้กลับบ้านบ่อยนักแต่รู้สึกว่าแต่ละหมู่บ้านพัฒนาขื้นเยอะเลยดูดีมากๆค่ะ
เห็นแล้วมีความสุข....

แตลเหนือ

จัดการวัยรุ่น ที่มันตีๆกันหน่อยครับ 
เอาเข้าคุกแจ้งความดำเนินคดีหนักๆหน่อย เก่งกันเหลือเกิน 
Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view